THÔNG BÁO CỦA SỞ NGOẠI VỤ

Tổ chức ROI, Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn

Triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và Chính quyền tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 4 năm 2016 Sở Ngoại vụ Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Hữu Lũng tổ chức đón tiếp Đoàn công tác của tổ chức Reach Out International (ROI) do Ông Dongwon Ahn, Giám đốc và Ông Goh Seong Hoon, Tổng Thư ký đã đến thăm và khảo sát tại Trường tiểu học xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng. Tham dự tại buổi làm việc có Bà Trịnh Tuyết Mai, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn; ông Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Hữu Lũng; Lãnh đạo UBND xã Yên Sơn; đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS xã Yên Sơn.

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Hữu Lũng

Tại buổi làm việc Hai bên đã trao đổi các thông tin cụ thể về nâng cao năng lực công nghệ thông tin của học sinh thông qua việc triển khai Dự án thí điểm xây dựng “trường học thông minh” tại Trường Tiểu học và THCS xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng. Sau khi trao đổi Đoàn công tác đã đi thực tế khảo sát địa hình, cơ sở vật chất và đi đến thống nhất ký kết thỏa thuận triển khai dự án.

Chùm ảnh tại địa điểm khảo sát

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2016 Đoàn công tác của tổ chức ROI đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn với Tổ chức Reach Out International

Tại buổi làm việc Ông Hoàng Xuân Thuận, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thông tin khái quát với đoàn về tình hình kinh tế, văn hóa xã hội và nhu cầu vận động viện trợ phi chính phủ của tỉnh. Hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về các lĩnh vực Cải thiện sinh kế, Giáo dục, Y tế và Cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em ở những khu vực khó khăn của tỉnh Lạng Sơn, tiếp nối các hoạt động triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lạng Sơn và Chính quyền tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Trước mắt, phía Hàn Quốc sẽ triển khai Dự án thí điểm “Trường học thông minh” tại xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng và Dự án “Cung cấp đèn năng lượng mặt trời” tại xã Hữu Liên và xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn./.

Lã Văn Việt: TTTT&DVĐN