THÔNG BÁO CỦA SỞ NGOẠI VỤ

Ký kết giao lưu công tác chính trị giữa Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam)và Trạm Kiểm tra Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị Quan(Trung Quốc)

Sáng ngày 05/5/2016, tại Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giao lưu công tác chính trị giữa Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, BĐBP tỉnh Lạng Sơn và Trạm Kiểm tra Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị Quan, Tổng đội Công an Biên phòng Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Cùng chứng kiến lễ ký có Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Việt Nam và Thiếu tướng Trần Định Vũ, Cục trưởng Cục Quản lý Biên phòng, Bộ Công an Trung Quốc.

Đồn BP CKQT Hữu Nghị và Trạm Kiểm tra Biên phòng Hữu Nghị Quan ký kết Bản ghi nhớ giao lưu công tác chính trị

Phát biểu tại lễ ký kết, hai Bên nhất trí cho rằng, những năm gần đây, trong bối cảnh cùng làm sâu sắc thêm cơ chế hợp tác Biên phòng 03 cấp, hai đơn vị đã nỗ lực thúc đẩy mở rộng thí điểm mô hình “Chung tay xây dựng Đồn trạm hữu nghị, cùng nhau xây dựng biên giới bình yên”, tích cực triển khai công tác hợp tác cảnh vụ và giao lưu chấp pháp, phục vụ cho phát triển kinh tế hai nước, cùng nhau xây dựng môi trường cửa khẩu ổn định, hài hòa. Đồng thời, hai Bên đã triển khai các hoạt động thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, bước đầu tiến hành giao lưu hợp tác công tác chính trị, đóng góp tích cực vào phát triển truyền thống hữu nghị giữa Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Bùi Thị Minh Phương - P.QLBG