Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Hội nghị xúc tiến viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Lạng Sơn năm 2016

Triển khai Chương trình xúc tiến vận động viện trợ PCPNN tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2013 – 2017, ngày 31/5/2016, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức “Hội nghị Hội nghị xúc tiến viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2016” . Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, có sự tham dự của bà Phạm Thị Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao, bà Phạm Anh Đào – Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố của tỉnh Lạng Sơn. Đặc biệt là có có sự tham dự của đại diện 16 tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam và tổ chức phi chính phủ của Việt Nam, là các tổ chức đã, đang triển khai hoạt động viện trợ tại tỉnh và một số tổ chức mới.

                        

                     Đ/c Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp, sự quan tâm của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đối với tỉnh trong những năm qua và mong muốn tiếp tục duy trì, mở rộng quan hệ tiếp xúc với nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức đến hoạt động, tiếp tục hỗ trợ người dân ở các vùng còn nhiều khó khăn trên địa bàn…

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả vận động, triển khai các chương trình, dự án bằng nguồn tài trợ từ các tổ chức PCPNN trong giai đoạn  vừa qua; thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá những khó khăn, hạn chế trong công tác PCPNN của tỉnh, đồng thời đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, hạn chế, xây dựng nhu cầu kêu gọi viện trợ và phương hướng hợp tác trong thời gian tiếp theo.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn trao Bằng khen cho 07 tổ chức phi chính phủ đã có nhiều đóng góp tích cực cho tỉnh Lạng Sơn giai đoạn vừa qua.

                                                            

    

Đ/c Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết 04 thỏa thuận hợp tác mới giữa các cơ quan, đơn vị của tỉnh Lạng Sơn với 04 tổ chức phi chính phủ.

                                                    

  
     Đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị ký biên bản ghi nhớ với các tổ chức PCPNN

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, vào buổi sáng ngày 31/5/2016, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) tổ chức đưa một số tổ chức PCPNN đi khảo sát thực địa và tặng quà cho các cháu học sinh tại Liên trường xã Yên Sơn huyện Hữu Lũng và Trường Tiểu học 2 Mai Sao, huyện Chi Lăng, với tổng giá trị quà tặng là trên 70 triệu đồng.

                                          

                             

  Chương trình tặng quà cho các cháu học sinh tại Liên trường xã Yên Sơn huyện Hữu Lũng và Trường Tiểu học 2 Mai Sao, huyện Chi Lăng

Triển khai Chương trình xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013 - 2017, tính đến Quí I/2016, trên địa bàn tỉnh đã có 33 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đăng ký hoạt động, tiếp nhận 17 dự án với tổng giá trị tài trợ đạt trên 1,1 triệu USD và 20 khoản tài trợ phi dự án với giá trị trên 130 nghìn USD. Cùng với các nguồn vốn khác, các dự án phi chính phủ nước ngoài đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế- xã hội, cải thiện điều kiện sống của người dân vùng dự án.

Phùng Anh Văn - TTDVĐN

 

Các thông tin khác