Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Chuyển giao Dự án “Ngân hàng Bò” của Tổ chức Allianz Mission cho Ban Quản lý dự án huyện Bắc Sơn

Ngày 16/6/2016 vừa qua, tại trụ sở UBND huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra buổi chuyển giao “Dự án Ngân hàng Bò” do Tổ chức Allianz Mission (AM) – Cộng hòa Liên ban Đức tài trợ cho Ban Quản lý Dự án huyện Bắc Sơn. Tham dự cuộc họp, về phía tỉnh Lạng Sơn, có bà Lê Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn - Trưởng ban Quản lý Dự án, cùng các thành viên Ban quản lý Dự án huyện, Ban quản lý dự án hai xã thuộc vùng dự án là xã Trấn Yên, xã Tân Tri và cán bộ phụ trách công tác PCPNN của Sở Ngoại vụ. Về phía tổ chức AM, có ông Chu Đức Mạnh, Giám đốc Dự án và các cán bộ, tình nguyện viên của Dự án.

Họp thảo luận về việc bàn giao dự án tại UBND huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Dự án “Ngân hàng Bò huyện Bắc Sơn” được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt tại Quyết định số 2754/QĐ-UBND ngày 12/12/2008 với tổng giá trị dự án là 39.830,58 USD (tương đương 677.120.000 VNĐ), Dự án Ngân hàng bò bắt đầu được triển khai thực hiện từ tháng 12 năm 2008, với 78 hộ dân tại các thôn: Khưa Cả, Lân Cà I của xã Trấn Yên và thôn Thâm Si, Suối Tín của xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn tham gia. Ban đầu với 78 hộ nghèo được vay mỗi hộ 01 con bò cái sinh sản để chăn nuôi và phát triển, đến tháng 10/2014 đàn bò của Dự án đã tăng lên 128 con (tăng 50 con so với đầu kỳ). Trong quá trình triển khai thực hiện, Dự án đã được Ban quản lý Dự án huyện phối hợp cùng các cán bộ phụ trách dự án của Tổ chức AM thực hiện theo kế hoạch từ công tác tập huấn kỹ năng chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, theo dõi và hỗ trợ người dân trong quá trình chăn nuôi cho tới công tác nghiệm thu và bàn giao bò đều được thực hiện đảm bảo theo đúng quy trình. Cho đến nay, Dự án đã trở thành một mô hình hỗ trợ thiết thực và bền vững, giúp người dân vùng dự án nâng cao nhận thức, gia tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo đồng thời mở rộng số người được hưởng lợi từ Dự án thông qua chu kỳ cho vay quay vòng bền vững. Bên cạnh đó, Dự án đã giúp nâng cao nâng lực quản lý của các thành biên Ban quản lý dự án cấp huyện và Ban quản lý dự án tại 02 xã trong việc tiếp nhận, xây dựng và triển khai các dự án phát triển bền vững.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng trao đổi và thống nhất, trong thời gian tới, tổ chức AM sẽ phối hợp với Ban quản lý dự án huyện, Ban quản lý dự án các xã vùng Dự án triển khai các nội dung cần thiết để thực hiện việc chuyển giao dự án, tạo điều kiện cho địa phương chủ động trong việc quản lý và tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình dự án, tiếp tục mở rộng số người, hộ gia đình được hưởng lợi từ Dự án. Cũng tại cuộc họp, ông Chu Đức Mạnh, Giám đốc Dự án đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, Sở Ngoại vụ, UBND huyện Bắc Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ chức trong quá trình triển khai dự án, sự thành công của chương trình dự án này sẽ tạo tiền đề để tổ chức AM tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này và sẽ triển khai mở rộng các dự án khác trong giai đoạn tiếp theo.

Sau buổi họp, đại diện UBND huyện Bắc Sơn cùng các cán bộ của Tổ chức AM và các đại biểu liên quan đã đi thăm, khảo sát một số hộ gia đình thuộc vùng Dự án tại thôn Lăng Cà, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn.

 

Một số hình ảnh tại vùng dự án thuộc thôn Lăng Cà, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn

 

Lê Minh Thủy - Trung Tâm TT&DVĐN

 

Các thông tin khác