Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Đoàn tình nguyện viên của Trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc đến khảo sát, làm việc tại xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng, Tỉnh Lạng Sơn

Trong khuôn khổ triển khai các chương trình hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn và các địa phương, tổ chức của Hàn Quốc, ngày 01/7/2016 vừa qua, Đoàn tình nguyện viên của trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc gồm 10 sinh viên do Giáo sư Yu Pyeong Jun làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng để khảo sát, trao đổi về chương trình hoạt động tình nguyện tại địa phương.

 Đón tiếp và làm việc với Đoàn tình nguyện viên có ông Trần Quốc Phong - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng, đại diện Sở Ngoại vụ, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã Yên Sơn và cán bộ, giáo viên trường Tiểu học và THCS xã Yên Sơn.

Tại buổi làm việc, Giáo sư Yu Pyeong Jun đã giới thiệu về chương trình tình nguyện viên của Trường Đại học Yonsei, trong đó hoạt động tình nguyện tập trung vào 3 nội dung: giảng dạy (dạy toán, ngoại ngữ và tin học; rèn luyện kỹ năng sống và tham gia các hoạt động cộng đồng cho học sinh); lao động (sửa chữa các công trình công cộng, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà phục vụ mục đích công…) và nghiên cứu, đề xuất giải pháp giúp tăng thu nhập, cải thiện đời sống của nhân dân địa phương. Đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn sẽ cử nhiều đoàn tình nguyện viên là các sinh viên của Trường Đại học Yonsei đến hỗ trợ cho Xã Yên Sơn trong thời gian tới.

Thay mặt địa phương, ông Trần Quốc Phong bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn đến thăm xã Yên Sơn, cảm ơn và hoan nghênh chương trình cử tình nguyện viên đến hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn xã Yên Sơn của Trường Đại học Yonsei, đồng thời cũng đề xuất với Đoàn nhu cầu tiếp nhận tình nguyện viên nước ngoài triển khai hoạt động trên một số lĩnh vực tại địa phương.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và hữu nghị. Cuối buổi làm việc, Đoàn tình nguyện viên đã đi khảo sát thực tế tại Trường Tiểu học và THCS xã Yên Sơn và khảo sát địa điểm dự kiến bố trí cho Đoàn tình nguyện viện sinh hoạt trong thời gian hoạt động tình nguyện trong tương lai.

Đoàn tình nguyện viên trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc khảo sát tại trườngTiểu học và THCS xã Yên Sơn 

 

Đào Thị Ánh - P.HTQT

Các thông tin khác