THÔNG BÁO CỦA SỞ NGOẠI VỤ

Hội nghị Tập huấn Chuyển nhận văn bản hành chính trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan Ngoại vụ địa phương

Thực hiện Quyết định số 247/QĐ-TTg, ngày 16/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quyết định Phê duyệt Đề án Bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại và ngoại ngữ, biên phiên dịch cho công chức ngoại vụ địa phương giai đoạn 2016-2020, ngày 04/11/2016, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyển nhận văn bản hành chính giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan Ngoại vụ địa phương tại tỉnh Khánh Hòa cho hơn 90 đại biểu là đại diện lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan Ngoại vụ địa phương của 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đồng chí Phạm Việt Chiến, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao phát biểu chỉ đạo Hội nghị - tháng 11/2016. Ảnh: Đức Tuân

Hội nghị đã tập trung truyền đạt, hướng dẫn về quy trình thực hiện Thư tín đối ngoại và phương thức, quy trình, chuyển, nhận văn bản hành chính thông thường bằng phần mềm chuyển nhận văn bản giữa Cơ quan Ngoại vụ địa phương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với Bộ Ngoại giao và Mẫu một số văn bản giao dịch đối ngoại của địa phương, nhằm xây dựng thống nhất thực hiện quy trình triển khai đồng bộ bằng phần mềm (hộp thư điện tử trực tuyến) theo lộ trình thực hiện công tác cải cách hành chính và thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử giữa Trung ương và Địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn  - tháng 11/2016. Ảnh: Đức Tuân

Hoàng Đức Tuân – P.QLBG