Lễ khánh thành tòa nhà cửa khẩu Hữu Nghị

Sáng ngày 03/11/2016, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Công trình dân dụng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Tòa nhà cửa khẩu Hữu Nghị, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn. Tham dự Lễ khánh thành có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh cùng tham dự.

Tới dự Lễ khánh thành còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Tòa nhà cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Tòa nhà cửa khẩu Hữu Nghị là một tiểu hợp phần thuộc dự án: Phát triển toàn diện kinh tế - xã hội các đô thị Việt Trì, Hưng Yên, Đồng Đăng được Ngân hàng Phát triển Châu Á tài trợ nguồn vốn (theo Hiệp định vay vốn đã ký ngày 09/3/2012 giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Châu Á).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh  thực hiện cắt băng khánh thành công trình

Đây là một trong các dự án trọng điểm đã được lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hết sức quan tâm, chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ lập thành tích chào mừng nhân dịp Kỷ niệm 185 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 – 04/11/2016).

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á thực hiện nghi thức gắn biển tên công trình

Công trình có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng với quy mô nhà 7 tầng cao 33m, tổng diện tích sàn gần 10 nghìn m2 được thiết kế với kiến trúc hiện đại, kết cấu vững chắc, sử dụng nhiều vật liệu và công nghệ mới.

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ khánh thành.

Tòa nhà cửa khẩu Hữu Nghị hoàn thành đã góp phần hoàn thiện, phát triển cơ sở hạ tầng cho khu vực cửa khẩu, tăng cường năng lực thông quan hàng hóa, đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục xuất nhập cảnh cho khách qua lại cửa khẩu với lưu lượng đang ngày càng lớn, đồng thời đây cũng là một biểu tượng kiến trúc đẹp, hiện đại, thể hiện khát vọng hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

Phạm Thùy Linh – TTTT&DVĐN