Hội nghị tập huấn Công tác thông tin đối ngoại năm 2016

Ngày 09/11/2016 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Thông tin đối ngoại năm 2016 cho các cán bộ làm công tác Thông tin đối ngoại của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có ông Nông Phương Đông, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác Thông tin đối ngoại một số Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; cán bộ phụ trách công tác đối ngoại của UBND các huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Hải Bình, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trực tiếp truyền đạt, chia sẻ những kiến thức và thông tin sâu sắc về tình hình thế giới, khu vực và những vấn đề biển đảo hiện nay; giới thiệu về những thành tựu trong hội nhập quốc tế của Việt Nam cũng như vai trò, vị thế Việt Nam đang ngày càng được nâng lên trên trường quốc tế; những kỹ năng, kinh nghiệm của người phát ngôn… góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Hải Bình, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao phổ biến các nội dung tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu có cái nhìn tổng quan cũng như cập nhật được những kiến thức mới về tình hình quốc tế và khu vực, tiếp tục củng cố, nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng phân tích đánh giá thông tin để tham mưu thực hiện tốt hơn nữa công tác Thông tin đối ngoại, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Bài: Đào Thị Ánh - P.HTQT

Ảnh: Hoàng Anh Tuấn - TTTT&DVĐN