Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Tham tán Kinh tế - Chính trị Đại sứ quán Vương quốc Anh thăm tỉnh Lạng Sơn

Ngày 10/11 2016 vừa qua, trong chuyến công tác đến tỉnh Lạng Sơn, ông Andrew Holt, Tham tán Kinh tế - Chính trị của Đại sứ quán Vương quốc Anh đã đến chào và có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh. Mục đích của chuyến thăm là nhằm trao đổi về tình hình y tế, giáo dục, thương mại của tỉnh và cơ hội hợp tác giữa Vương quốc Anh với tỉnh Lạng Sơn.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đón tiếp, làm việc với ông Andrew Holt, cùng dự còn có đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ngành liên quan trong tỉnh. Tại buổi tiếp làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm tỉnh Lạng Sơn của Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội đến tỉnh Lạng Sơn trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, điều này sẽ hứa hẹn mở ra triển vọng hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn và các địa phương, đối tác của Vương quốc Anh trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với ông Andrew Holt thông tin khái quát về tỉnh Lạng Sơn, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm gần đây và một số thông tin cơ bản về các lĩnh vực mà Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội quan tâm như tình hình y tế, giáo dục, thương mại và khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn và đề nghị Tham tán quan tâm, thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Vương quốc Anh trên các lĩnh vực, trước hết là hợp tác về y tế, giáo dục và đầu tư.

Ông Andrew Holt bày tỏ vui mừng được đến thăm tỉnh Lạng Sơn và cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số cơ quan liên quan đã giành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn. Đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Lạng Sơn cũng như những tiềm năng hợp tác với các đối tác của Vương quốc Anh. Trước mắt, Tham tán đề nghị tỉnh Lạng Sơn giới thiệu và tạo điều kiện cho cán bộ của tỉnh nghiên cứu, đăng ký học bổng Chevening của Anh, đồng thời nhất trí sẽ cố gắng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, trong đó ưu tiên hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và y tế.

 

Trong chương trình công tác tại tỉnh Lạng Sơn, ông Andrew Holt đã tham dự khóa tập huấn về "Nâng cao năng lực thực thi bằng biện pháp hình sự đối với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ Việt Namcho cán bộ làm việc tại Phòng Cảnh sát Điều Tra Kinh tế, Cục Hải quan và Viện Kiểm sát Nhân dân của tỉnh Lạng Sơn, do Cục Cảnh sát kinh tế (C46) – Bộ Công an Việt Nam tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn. Đây là một hoạt động thuộc một Dự án khu vực được tài trợ bởi Đại sứ quán Anh tại Hà Nội nhằm hỗ trợ việc thực hiện Luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Ngoài các hoạt động tham dự khóa tập huấn và tiếp xúc làm việc với lãnh đạo tỉnh, trong thời gian ở thăm tỉnh Lạng Sơn ông Andrew Holt đã đi thăm Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn./.

Vân Thùy - P.HTQT

Các thông tin khác