Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Hội nghị kết nối thương nhân xuất nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc

 

Sáng ngày 12/11/2016, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị kết nối thương nhân xuất nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Lạng Sơn.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; đồng chí Lãnh đạo Vụ Thương mại biên giới và miền núi, Bộ Công Thương; đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc; các đồng chí Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp Việt Nam. Đại diện cơ quan chức năng, chính quyền phía Quảng Tây, Trung Quốc có: Đoàn đại biểu Sở Thương mại Quảng Tây; Đoàn đại biểu thành phố Sùng Tả; Đoàn đại biểu thị Bằng Tường và trên 30 đại biểu doanh nghiệp của Trung Quốc.

Cảnh Hội nghị (Ảnh: Phạm Linh)

Hội nghị kết nối thương nhân xuất nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc nằm trong chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo của Bộ Công thương. Đây là cơ hội để tỉnh Lạng Sơn, các địa phương và doanh nghiệp, thương nhân trên cả nước gặp gỡ, giới thiệu, kết nối hợp tác kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam tới các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc, tạo sự gắn kết của doanh nghiệp hai nước trong hoạt động xuất nhập khẩu. 

Hiện nay, Việt Nam đang xuất khẩu sang Trung Quốc 9 mặt hàng thuộc nhóm nông, lâm, thủy sản. Trong đó, có 5 mặt hàng được xuất qua cửa khẩu Lạng Sơn chiếm tỷ trọng xuất khẩu cao như: sắn; rau củ và hoa quả; cao su; dăm gỗ; gạo. Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh năm 2015 đạt trên 4,1 tỷ USD, riêng 9 tháng đầu năm 2016, đã đạt gần 3 tỷ USD.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Bích Diệp)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định: Lạng Sơn cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cụ thể hóa bằng nghị quyết, và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để thương nhân, doanh nghiệp trên cả nước thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn. Đồng thời, cũng đề nghị Bộ, ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ, xây dựng các cơ chế để các thương nhân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, thủy sản sang thị trường Trung Quốc được thuận lợi hơn nữa; các lực lượng chức năng có liên quan tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông nhanh nhất, không để tình trạng ùn ứ tại khu vực cửa khẩu và trong nội địa; để từ đó giải quyết những vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp, địa phương về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng của hàng hóa khi xuất khẩu; cùng tăng cường hơn nữa các hoạt động giao thương, trao đổi giữa các doanh nghiệp hai nước.

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến ký kết, thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước (Ảnh: Bích Diệp)

Tại Hội nghị, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp của hai nước đã tham quan Khu trưng bày các sản phẩm và trực tiếp ký kết, thỏa thuận hợp tác, kết nối thương nhân.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan Khu trưng bày sản phẩm (Ảnh: Bích Diệp)

 

 

Phạm Thùy Linh - TTTT&DVĐN

 

 

Các thông tin khác