THÔNG BÁO CỦA SỞ NGOẠI VỤ

Thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Ngày 25/01/2017, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định số 07/2017/NĐ-CP về quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Theo đó, từ ngày 01/02/2017, người nước ngoài là công dân của 40 nước trong danh sách được thí điểm cấp thị thực quy định tại Nghị định này sẽ được giải quyết thủ tục cấp thị thực điện tử trong vòng 03 ngày, trên Trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an. Nghị định cũng quy định cụ thể 28 cửa khẩu quốc tế bao gồm đường không, đường bộ và đường biển (trong đó có cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn) cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Nghị định có hiệu lực trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày 01/02/2017.

Xem chi tiết Nghị định 07/2017/NĐ-CP  tại đây