Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam

Ngày 15/6/2017, đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì, phối hợp với đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có buổi làm việc với Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam (Auscham) do bà Tori Dixon - Whittle, Trưởng Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam, Giám đốc điều hành Công ty TDWCo làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lạng Sơn và nhu cầu hợp tác của tỉnh với các đối tác Úc trong giai đoạn hiện nay trên lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân..., đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tăng cường kết nối thị trường hai bên, tạo điều kiện xuất khẩu một số nông lâm sản chủ lực của tỉnh sang thị trường Úc và hợp tác đào tạo phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn Auscham sẽ tăng cường hợp tác, phối hợp với Sở Ngoại vụ và các cơ quan chức năng của tỉnh để làm cầu nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Lạng Sơn với các địa phương và doanh nghiệp của Úc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã giới thiệu khái quát về tình hình công tác giáo dục trên địa bàn tỉnh và nhu cầu hợp tác, kêu gọi hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục. Đồng chí bày tỏ mong muốn và đề nghị Phòng Thương mại Úc hỗ trợ, kết nối, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Úc hợp tác với tỉnh Lạng Sơn trong lĩnh vực giáo dục, kêu gọi viện trợ từ các đối tác Úc cho cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục và công tác đối mới giáo dục của tỉnh, đặc biệt là hợp tác nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

         

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Tori Dixon – Whittle đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn, giới thiệu vai trò Auscham là thúc đẩy lợi ích cho các doanh nghiệp Úc tại Việt Nam và hỗ trợ, cung cấp thông tin về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời xây dựng mạng lưới, kết nối các doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện từ thiện tại Việt Nam... Chuyến công tác lần này, Auscham sẽ tìm hiểu về tiềm năng và nhu cầu hợp tác của tỉnh, qua đó xây dựng các chính sách hợp tác cho phù hợp để phục vụ mục tiêu phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Úc nói chung, trong đó có tỉnh Lạng Sơn. Bà Tori Dixon – Whittle mong muốn trong thời gian tới Auscham và tỉnh Lạng Sơn sẽ có quan hệ hợp tác sâu sắc hơn nữa để hỗ trợ kết nối cho các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại, nông nghiệp, giáo dục và triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác giữa Lạng Sơn với các địa phương của Úc.

 

Bà Tori Dixon - Whittle, Trưởng Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam phát biểu

 

Đoàn công tác và lãnh UBND huyện thăm mô hình trồng Na và khu vực Chế biến và xuất khẩu Sao Hồi

 

Cùng ngày Đoàn đã đến thăm, khảo sát khu vực trồng Na và Công ty TNHH Chế biến và xuất khẩu Sao Hồi Việt Nam tại huyện Chi Lăng. Trước những tiềm năng về phát triển sản phẩm Na và Hồi của Lạng Sơn, bà Tori Dixon – Whittle mong muốn chính quyền và các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tăng cường thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường, nâng cao giá trị của sản phẩm, phía Auscham sẽ ủng hộ mạnh mẽ các ý tưởng, đồng thời hỗ trợ tích cực các hoạt động xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp để đưa được sản phẩm tiềm năng của tỉnh vào hệ thống phân phối, bán lẻ của Úc và các thị trường khác trên thế giới. 

Kết quả chuyến công tác lần này của Đoàn đã có thêm sự hiểu biết, hữu nghị giữa Auscham với tỉnh Lạng Sơn, mở ra cơ hội hợp tác cho tỉnh với Auscham và các đối tác Úc trong thời gian tới./.

 

Lã Văn Việt - TTTT&DVĐN

Các thông tin khác