Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam làm việc với tỉnh Lạng Sơn

Nhằm củng cố và phát triển các hội đối ngoại nhân dân trong cả nước, ngày 11/7 vừa qua, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đến làm việc với Tỉnh ủy Lạng Sơn. Đoàn công tác do đồng chí Đôn Tuấn Phong, Ủy viên phụ trách Đảng đoàn, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN là Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Ủy viên Đảng đoàn, lãnh đạo các Ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì tiếp, làm việc với Đoàn cùng đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, các Ban đảng Tỉnh ủy, các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư và  Nội vụ của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua nghe báo cáo về công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua, đồng chí Trưởng đoàn công tác đã bày tỏ ghi nhận những kết quả tích cực của tỉnh đã đạt được trong công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của tỉnh, nhất trí chỉ đạo các Ban thuộc Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam tăng cường hỗ trợ cho tỉnh để thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng và điều phối các nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho tỉnh Lạng Sơn. Nhằm tăng cường lực lượng cho công tác đối ngoại nhân dân, đồng chí đề nghị tỉnh Lạng Sơn xem xét, sớm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị của tỉnh là cơ quan chuyên trách về đối ngoại nhân dân, tạo cơ sở cho việc phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Đ/c Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ cảm ơn Đoàn công tác đã quan tâm, giành thời gian đến làm việc với tỉnh Lạng Sơn và khẳng định công tác đối ngoại nhân dân có vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt với tỉnh miền núi biên giới còn nhiều khó khăn như Lạng Sơn. Vì vậy, trong thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã rất chú trọng và quan tâm làm tốt công tác này. Đồng chí cũng ghi nhận các ý kiến định hướng, đề xuất của Đảng đoàn Liên hiệp đối với tỉnh trong công tác đối ngoại nhân dân, đặc biệt là chủ trương thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ban, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, tham mưu cho Tỉnh ủy thực hiện chủ trương này trên cơ sở phù hợp, đáp ứng nhu cầu, điều kiện thực tế của tỉnh và đảm bảo các chủ trương, chính sách, pháp luật hiện hành./.

Trần Thị Vân Thùy - P. HTQT

Ảnh: Văn Việt.

Các thông tin khác