Hội đàm giữa Đoàn công tác liên ngành tỉnh Lạng Sơn với Ban Quản lý Khu công nghiệp Nam Sơn, Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc)

Sáng 22/8/2017 vừa qua, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Lạng Sơn gồm 10 người do ông Vũ Việt Hải, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã thăm và Hội đàm với Ban Quản lý Khu Công nghiệp Nam Sơn (Trung Quốc) tại Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc. Đón tiếp và Hội đàm với Đoàn công tác liên ngành tỉnh có ông Chu Vĩ Thánh, Phó trưởng Ban Quản lý KCN Nam Sơn và các thành viên thuộc các ngành chức năng liên quan.

Tại Hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình quản lý hàng hóa xuất – nhập khẩu (XNK) của mỗi bên, trao đổi, bàn bạc công tác hợp tác, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh trong lưu thông hàng hóa XNK qua biên giới, tránh gây ùn tắc tại các cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài, Cốc Nam – Lũng Vài.

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn Đại biểu của tỉnh cùng phía bạn đã đi khảo sát một số bến bãi tại cửa khẩu Pò Chài (đối diện cửa khẩu Tân Thanh), khu vực Lũng Vài (đối diện cửa khẩu Cốc Nam) và Khu Khả Phong phục vụ cho hoạt động quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu của hai bên. Qua khảo sát và đánh giá, hai bên đã đưa ra các phương án nhằm giảm ùn tắc trong hoạt động XNK hàng hóa; yêu cầu các lực lượng liên quan làm nhanh thủ tục thông quan hàng hóa; tăng cường giao lưu giữa các cơ quan quản lý cửa khẩu, trao đổi về tình hình và biện pháp thúc đẩy tốc độ bốc xếp, phía Bạn đang tiếp tục thi công xây dựng đường bãi Khả Phong đấu nối với khu vực Lọ Bon, Việt Nam.

Thay mặt cho Ban Quản lý Khu Công nghiệp Nam Sơn (Trung Quốc), ông Chu Vĩ Thánh đã cảm ơn Đoàn công tác liên ngành tỉnh Lạng Sơn đã đến Bằng Tường khảo sát, trao đổi các biện pháp nhằm giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi lưu thông phương tiện chở hàng hóa XNK qua biên giới, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hơn nữa.

Toàn cảnh buổi Hội đàm

Cảm ơn sự tiếp đón và làm việc chu đáo của Ban Quản lý KCN Nam Sơn và lãnh đạo Thị Bằng Tường, Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo thuận lợi cho các hoạt động XNK hàng hóa giữa hai bên./.

Mã Minh Thuận - Trung tâm QLCK Tân Thanh - Cốc Nam