Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

Sáng ngày 26/8/2017, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017 với chủ đề "Mẫu Sơn mời gọi". Tham dự buổi Liên hoan có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch các tỉnh bản; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện và thành phố Lạng Sơn; các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh bạn cùng đông đảo du khách thập phương và nhân dân các dân tộc vùng núi Mẫu Sơn, các phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương đến đưa tin.

Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm nay đã diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức và trao giải đua xe đạp chinh phục đỉnh cao Mẫu Sơn, thi chạy việt dã khám phá danh thắng núi Phặt Chỉ; Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc chào mừng do các nam, nữ diễn viên Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh biểu diễn.

Văn nghệ chào mừng tại Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn 2017

Cũng tại liên hoan đã diễn ra phiên chợ vùng cao Mẫu Sơn, nhằm giới thiệu các hiện vật, hình ảnh Du lịch Mẫu Sơn, các sản vật địa phương như: Chanh rừng, Lợn quay Mẫu Sơn, Mật ong... được người dân bày bán tại Khu du lịch Mẫu Sơn để phục vụ du khách; tổ chức Hội trại Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2017 của Đoàn Thanh niên. Ngoài ra, Liên hoan còn tổ chức các trò chơi dân gian như: Thi chọi gà 6 cựa, Thi lẩy cỏ, Trình diễn thổi kèn pílè dân tộc Dao Lù Gang Mẫu Sơn, Múa sư tử, Hát giao duyên, Hát sli, lượn, đàn tính; Trình diễn chưng cất rượu Mẫu Sơn bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Một số hoạt động tại Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn 2017

Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017 được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, các sản phẩm du lịch, tiềm năng lợi thế của Mẫu Sơn để thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư; khuyến khích vận động bà con nhân dân các dân tộc Mẫu Sơn giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao nhận thức chung của cộng đồng trong phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đặc biệt là kinh tế du lịch, góp phần xây dựng Khu Du lịch Mẫu Sơn thành điểm du lịch Quốc gia sinh thái và giàu bản sắc văn hóa bản địa hấp dẫn ở khu vực Đông Bắc./.

Lã Văn Việt - TTTT&DVĐN