Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp và làm việc với Đoàn tư vấn Hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị dự án (PPTA) của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Ngày 30/8/2017, Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn tư vấn Hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị dự án (PPTA) của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do ông Lindsay Saunders làm Trưởng đoàn đến trao đổi về dự án “Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lạng Sơn” và các tiểu dự án tại tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt việc thực hiện Hợp phần 3 – Hạ tầng cơ bản Chuỗi giá trị nông nghiệp tỉnh Lạng Sơn từ nguồn vốn ODA của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB). 

Tại buổi làm việc, Đoàn tư vấn PPTA đã cập nhật tiến độ thực hiện dự án “Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lạng Sơn” và đưa ra những đề xuất, khuyến nghị về mô hình Ban quản lý dự án (BQLDA), các tiêu chí đánh giá lập hồ sơ dự án, yêu cầu về lựa chọn nhân sự BQLDA. Hai bên cũng đặc biệt quan tâm, trao đổi các nội dung liên quan đến việc thực hiện Hợp phần 3 - Hạ tầng cơ bản Chuỗi giá trị nông nghiệp dành riêng cho tỉnh Lạng Sơn. Đây là hợp phần có vai trò rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp của một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch như Lạng Sơn. Việc triển khai tiểu dự án này sẽ góp phần định hướng các chuỗi giá trị sản phẩm theo thị trường nhằm bổ sung cho các thị trường xuất khẩu, khuyến khích đầu tư, tăng cường mối quan hệ kinh doanh mạnh mẽ giữa các thành viên tham gia chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho các thành viên, trong đó có quan tâm đến vấn đề giới. Bên cạnh đó, hợp phần này cũng đề xuất chương trình cấp vốn cạnh tranh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh nông sản và các nhóm nông dân có thể tiếp cận nguồn vốn đầu tư. Đoàn tư vấn PPTA cũng đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tục ủng hộ tích cực cho dự án, chỉ đạo việc sớm thành lập Ban quản lý dự án “Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lạng Sơn”, đồng thời đề nghị các Sở, ngành liên quan nghiên cứu kỹ Sổ tay Hướng dẫn Hợp phần 3 trước khi triển khai Hợp phần này.

Toàn cảnh buổi làm việc của Lãnh đạo UBND tỉnh với Đoàn tư vấn PPTA của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Vinh Quang khẳng định các cam kết của tỉnh về việc thực hiện các đề xuất, khuyến nghị của Đoàn tư vấn PPTA, cũng như việc tập trung chỉ đạo các Sở, ngành liên quan của tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án đề ra trong thời gian tới./.

 

Phạm Thị Hương - P.HTQT

Các thông tin khác