Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại một số địa phương của Australia

Từ ngày 29/10 đến ngày 05/11/2017, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại một số địa phương của Australia. Chuyến công tác tại Australia đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được những mục tiêu đề ra. Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đặt nền móng vững chắc để tỉnh kết nối, trao đổi, tăng cường sự hiểu biết, thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác Australia trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm và cùng nhau hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia (26/02/1973 – 26/02/2018).

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm Nghị viện bang Queensland, Australia 

Trong thời gian ở Australia, Đoàn đã đến thăm và chào xã giao Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, làm việc với Hội đồng Doanh nghiệp Australia - Việt Nam (AVBC), Viện Anh ngữ và Giảng dạy chuyên môn, Đại học Queensland, Trường Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm (thuộc Trường Đại học Queensland), Hội đồng Ngành Du lịch Queensland, Chính quyền bang Queensland (Bộ Du lịch và Sự kiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư), thăm Nghị viện bang Queensland và học tập mô hình dân biểu của Australia. Đồng thời, Đoàn đã lồng ghép các hoạt động tham quan, khảo sát một số mô hình du lịch và nông nghiệp của bang New South Wales và bang Queensland.

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc với Chính quyền bang Queensland, Australia 

Trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm đã trao đổi với bạn những nét khái quát về tỉnh, tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dịch vụ của tỉnh Lạng Sơn; đề xuất nhu cầu hợp tác cụ thể trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và du lịch với các đối tác Australia (giới thiệu danh mục một số dự án hợp tác cụ thể); giới thiệu các Đề xuất dự án về nông nghiệp và du lịch mà tỉnh đang trao đổi với Tiến sĩ Peter-Whittle, Đại diện của Trường Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm (thuộc Trường ĐH Queensland); đồng chí Trưởng đoàn đánh giá cao sự phát triển năng động và mạnh mẽ của Australia trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định tỉnh Lạng Sơn luôn luôn coi trọng Australia trong chính sách đối ngoại của tỉnh và bày tỏ mong muốn được tiếp cận và mở rộng mối quan hệ hợp tác với các nhà đầu tư của Australia, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Australia đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác và triển khai các dự án đầu tư hiệu quả tại tỉnh.

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn làm việc với Hội đồng Ngành Du lịch Queensland, Australia 

Qua các cuộc tiếp xúc và làm việc, các đối tác Australia đã rất coi trọng và bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Australia trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Phía bạn thể hiện sự trọng thị, hiếu khách, cởi mở chia sẻ những thông tin hữu ích về kinh nghiệm phát triển các lĩnh vực thế mạnh của Australia như: dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, thương mại, giáo dục và đạo tạo. Đặc biệt, ngay sau chuyến công tác, Ông Cann Lee, Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Australia - Việt Nam (AVBC) đã đến thăm, khảo sát và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn vào ngày 14/11/2017 vừa qua nhằm tìm tìm hiểu thông tin cung cấp, giới thiệu một số nhà đầu tư Australia là thành viên của Hội đồng có nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực chăn nuôi bò và dê, xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm và một số lĩnh vực khác. Bên cạnh đó một số hoạt động hợp tác có triển vọng giữa tỉnh và Viện Anh ngữ và Giảng dạy chuyên môn, Đại học Queensland, Trường Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm (thuộc Trường Đại học Queensland) cũng được trao đổi với mong muốn thúc đẩy ký kết thỏa thuận hợp tác, xây dựng và triển khai các dự án hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Việc tổ chức Đoàn đại biểu tỉnh đi thăm và làm việc với một số địa phương của Australia lần này là cơ hội để tỉnh Lạng Sơn chủ động quảng bá, giới thiệu về tỉnh đến với các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương của Australia, tiếp xúc, trao đổi, xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác Australia. Hy vọng trong thời gian tới, quan hệ giữa tỉnh Lạng Sơn và các địa phương của Australia ngày càng được tăng cường và phát triển, tỉnh Lạng Sơn sẽ được tiếp đón nhiều luồng đầu tư mới đến từ các nhà đầu tư tiềm năng của Australia, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Australia

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Viện Anh ngữ và Giảng dạy chuyên môn, Trường Đại học Queensland, Australi

 

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm và chào xã giao Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia

 

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm Phòng thí nghiệm của Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm, Đại học Queensland, Australia 

 

Bài và ảnh: Phạm Thị Hương - P.HTQT

Các thông tin khác