Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Sở Ngoại vụ Lạng Sơn tham gia Chương trình Liên hoan ẩm thực quốc tế 2017 tại Hà Nội

Tiếp nối những thành công qua các đợt Liên hoan ẩm thực quốc tế được tổ chức từ năm 2014 đến nay, ngày 10/12/2017 Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình Liên hoan ẩm thực lần thứ V năm 2017 tại Hà Nội, chương trình tiếp tục nhận được sự bảo trợ cá nhân của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ các nước tại Hà Nội và sự tham gia của một số các tỉnh, thành phố trong cả nước, các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao, 35 Đại sứ quán, Trung tâm văn hóa, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam với hơn 120 gian hàng từ nhiều địa phương, khu vực và các quốc gia trên thế giới, mang đến những sản vật ẩm thực đặc trưng, hàng thủ công mỹ nghệ và giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc. Chương trình còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện.

Với mục đích tạo cơ hội để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp tại Việt Nam quảng bá thương hiệu, giới thiệu các hoạt động kinh doanh, hàng hóa và dịch vụ tới bạn bè quốc tế.

Được sự phân công của UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ Lạng Sơn đã có một gian hàng trưng bày ẩm thực gồm các sản vật ẩm thực tiêu biểu, tổ chức một Câu lạc bộ hát Then, đàn tính của tỉnh tham gia giao lưu, biểu diễn thu hút được đông đảo các du khách quan tâm và giao lưu cổ vũ. Bên cạnh đó, Sở cũng kết hợp lồng ghép hoạt động thông tin đối ngoại thông qua giới thiệu và phát các tài liệu quảng bá bằng các ngôn ngữ nước ngoài, tuyên truyền về những thành tựu đổi mới và hội nhập quốc tế của tỉnh, giới thiệu một số cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và nhu cầu hợp tác của tỉnh với đối tác nước ngoài trong thời gian tới.

Chương trình liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ V đã khép lại, được đánh giá là thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách, đặc biệt là quảng bá được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, hình ảnh về một đất nước Việt Nam tươi đẹp đang trên đà đổi mới cùng với những con người hiền hòa, thân thiện, mến khách. Đây thực sự là một cầu nối hết sức quan trọng và ý nghĩa tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp để đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, kết nối với đối tác nước ngoài, qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy, thắt chặt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới./.

Một số hình ảnh hoạt động của Chương trình liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ V:

- Giới thiệu văn hóa ẩm thực Lạng Sơn cho các du khách nước ngoài

 

 

- Du khách cùng giao lưu hát Then cùng trong tiết mục văn nghệ của Đoàn Lạng Sơn

Một số hình ảnh về hoạt động trong Lễ hội ẩm thực quốc tế 2017 của tỉnh Lạng Sơn  tại Hà Nội

 

 

Bài và ảnh: Hoàng Anh Tuấn - Trung tâm TT&DVĐN.

Các thông tin khác