Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội !

LIÊN KẾT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Free Hit Counter

Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Quýt vàng Bắc Sơn" và giới thiệu sản phẩm Nông nghiệp - Văn hóa du lịch huyện Bắc Sơn năm 2017

Ngày 16/12/2017, UBND huyện Bắc Sơn đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Quýt vàng Bắc Sơn” và giới thiệu sản phẩm Nông nghiệp - Văn hoá du lịch huyện Bắc Sơn năm 2017. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng một số đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện các Sở, ban ngành trong tỉnh; các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị tỉnh bạn và đông đảo bà con nhân dân huyện Bắc Sơn cùng tham dự.

 Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho"Quýt vàng Bắc Sơn"

Sản phẩm "Quýt vàng Bắc Sơn" được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Văn bằng bảo hộ tại Quyết định số 73864/QĐ-SHTT ngày 24/10/2017. Theo đó, sản phẩm Quýt vàng Bắc Sơn sẽ được sản xuất, giám sát theo quy trình tiêu chuẩn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, đây chính là một trong những điều kiện quan trọng để sản phẩm Quýt vàng Bắc Sơn phát triển trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thị trường, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh tế cho các hộ dân trên địa bàn.

Đ/c Hoàng Văn NghiệmPhó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở chứng kiến lễ ký kết hợp tác

Nhân dịp Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Quýt vàng Bắc Sơn” và giới thiệu sản phẩm Nông nghiệp - Văn hoá du lịch năm 2017, huyện Bắc Sơn đã tổ chức các trò chơi dân gian để giao lưu văn hóa giữa các địa phương và đơn vị, đồng thời tổ chức Hội thi trưng bày sản phẩm Quýt của hơn 20 gian hàng đến từ các xã trên địa bàn, qua đó tăng cường quảng bá các loại sản phẩm, trái cây đặc trưng của huyện, tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi của huyện Bắc Sơn tới các du khách trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp để kết nối "4 nhà" nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý trong việc liên kết, phát triển sản xuất kinh doanh, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện theo hướng phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Bắc Thái, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn đã đề nghị các Sở, ngành và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp và hỗ trợ các Hợp tác xã, các hộ dân để trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là việc áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp tiên tiến như VietGap, GlobalGap và các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, quản lý và khai thác sản phẩm để sản phẩm Quýt vàng Bắc Sơn ngày càng khẳng định thương hiệu vươn xa ra các thị trường trong tỉnh, trong nước và thị trường thế giới.

Cũng tại buổi Lễ trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Quýt vàng Bắc Sơn" Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Sơn cũng đã ký kết các văn bản hợp tác với các đơn vị, Học viện, trường đại học để tiếp tục nghiên cứu, phát triển chuỗi giá trị cho sản phẩm "Quýt vàng Bắc Sơn" trong thời gian tới./.

 

Đồng chí Tô Bắc Thái, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn phát biểu tại buổi lễ

 

Một số hoạt động giao lưu, trình diễn sản phẩm nhân dịp Lễ trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Quýt vàng Bắc Sơn”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

Bài và ảnh: Lã Văn Việt

Các thông tin khác